Thị trường bất động sản Bình Dương trở thành tâm điểm

Ngày đăng: 22/09/2021

Năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương trở thành tâm điểm được nhắc đến nhiều nhất khi hàng loạt các chủ đầu tư lớn đổ dồn về đây.

TP.HCM đối mặt với quỹ đất ngày càng hẹp khiến việc phân lô bán nền gặp nhiều trở ngại hơn trước. Giá đất tại khu vực các quận trung tâm thường rất cao, đối với các vị trí ngoài rìa ở các quận huyện lân cận thì lại không có đủ tiện ích cần thiết vì mật độ dân cư còn thấp.

Quý 3/2019 ghi nhận thị trường bất động sản TP.HCM có sự giảm sút nguồn cung lớn, các doanh nghiệp xây dựng cũng bị giảm lượng hợp đồng từ 30 – 50%. Trong khi đó, những dự án đang được triển khai cũng rơi vào tình trạng “ách tắc, đứng hình”. Các nhà đầu tư đang lo lắng việc thị trường nơi đây sẽ trở lại giai đoạn “đóng băng” năm 2011 – 2013.

rong khi đó, Bình Dương hiện lên như là một mảnh đất vàng trong mắt giới đầu tư và những ông lớn địa ốc. Cơ sở hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện, các tuyến đường lớn liên tục được nâng cấp, giúp việc liên kết giữa Bình Dương và các tỉnh/thành phố lân cận không còn mất nhiều thời gian như xưa.

Đề án thành lập Thành phố Thuận An cũng góp phần khiến giá của bất động sản tại Thuận An tăng một cách tự nhiên. Theo dự thảo của UBND tỉnh Bình Dương cho biết, giá đất tại đây giai đoạn sau 2020 sẽ tăng bình quân đến 95% so với hiện hành.

Các khu vực khác như Bến Cát, Tân Uyên chỉ tăng 60%, TP. Thủ Dầu Một cũng chỉ tăng 50%. Điều này cho thấy tiềm lực phát triển của Thuận An được đánh giá rất cao so với các khu vực khác.

0932551778