Cách bố trí các phòng trong căn hộ theo phong thủy

Ngày đăng: 28/07/2021

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí các phòng trong nhà ở sao cho khoa học, hợp phong thủy và thuận tiện trong sinh hoạt.

1/ Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Chính vì thế việc bố trí phòng khách ra sao từ bố cục, vị trí sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất của phòng khách chính là vị trí trung tâm của nhà. Hướng của phòng khách nên hướng về những hướng có phương vị tốt cho gia chủ như Diên niên, Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt phòng khách gần cửa chính để các luồng khí tốt từ cửa chính có thể dễ lưu thông vào nhà. Ngoài ra, khi bố trí đường nội bộ hoặc hành lang, bạn không được để những yếu tố này đi xuyên qua phòng khách.

2/ Phòng bếp và phòng tắm

Cũng chiếm vai trò quan trọng trong phong thủy căn nhà, theo quan niệm người xưa phòng bếp có vai trò quyết định tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình, ngày nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp cần vài lưu ý sau: Hướng bếp hợp mệnh gia chủ, vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Phòng tắm và nhà bếp không được đặt trên đường ngang chạy qua tâm nhà. Nếu không người nhà có thể bị đau dọc theo cột sống lưng, chạy vòng ra bụng trước (trên mạch nhâm, mạch dốc). Nếu phong tắm ở trung tâm nhà thì may mắn giảm dần và tiền bạc sẽ ngày càng kiệt.

Ngược lại, có thể đặt nhà bếp đặt ở vị trí tâm nhưng cần thoáng đãng, rộng rãi thì gia chủ mới có thể nhờ đó mà thăng tiến trong cuộc sống và dồi dào về tài chính. Nếu bếp quá hẹp và phía trên dàn lò nấu có đặt ăng ten thì điều đó sẽ gây cho người nấu bếp tính tình cáu bẳn và tài lộc trong nhà giảm dần.

Phòng bếp có thể đặt ở tâm nhà nhưng cần rộng rãi, thoáng đãng để hút vượng khí

Trong trường hợp không theo được như ý muốn, bạn vẫn có thể có những giải pháp để sửa chữa. Chẳng hạn nếu phòng bếp quá hẹp, nhà phong thủy thường khuyên người ta treo gương ở phía sau lò nấu để tượng trưng cho số bếp nấu và đồ ăn nhiều lên, mà đồ ăn lại tượng trưng cho tiền của.

3/ Vị trí đặt phòng ngủ

Phù hợp thường là phía sau trung tâm căn nhà, tức là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào.

4/ Phòng vệ sinh

Khu vệ sinh không đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, phía trên cửa ra vào, sofa, bàn ăn, giường ngủ.

0932551778